Mạng xã hội – Blog – Diễn đàn

Mạng xã hội - Blog - Diễn đànHiện nay thế giới có hàng trăm mạng mạng xã hội khác nhau. Twitter, MySpace và Facebook nổi tiếng nhất trong thị trường Bắc Mỹ và Tây Âu, Orkut và Hi5 tại Nam Mỹ, Friendster tại Châu Á và các đảo quốc Thái Bình Dương. Một số mạng xã hội khác gặt hái được thành công đáng kể theo từng quốc gia như Bebo tại Anh Quốc, CyWorld tại Hàn Quốc, Mixi tại Nhật Bản và Yahoo! 360 tại Việt Nam. Dạng mạng lấy điểm nhấn cá nhân làm trung tâm, dễ tùy biến, giúp cá nhân thao tác trên trang của mình như WordPress, Blogger, Opera… Dạng mạng lấy thành viên và mối quan hệ giữa các thành viên làm trung tâm, tính tương tác cao như Facebook, Twitter, Tamtay, Yume… Dạng mạng nhắm vào việc trưng bày và chia sẻ các nội dung do thành viên tạo ra như Youtube, Clip.vn, Sannhac… Dạng cuối là các mạng xã hội mang một hoặc nhiều đặc điểm của cả ba mạng trên. Ngoài ra còn có dạng lưu trữ blog dưới tên miền của chính người sử dụng và dạng lưu trữ dưới tên miền của nhà cung cấp – được blogger Việt Nam sử dụng nhiều nhất.

 

Gần đây đã xuất hiện một số mạng xã hội mới với số lượng ký tự giới hạn như Twitter, Yammer, gắn internet với điện thoại di động, cho phép soạn tin trên điện thoại để viết blog. Ngoài ra, mạng xã hội tạo sự tương tác thông qua thiết bị di động cầm tay trên nền tảng WAP, Java MIDP cũng ra đời , trong đó ViHuNi là mạng đầu tiên trên di động tại Việt Nam ra mắt tháng 10/2008, còn EGO Việt Nam là một mạng ảo dạng game dành cho di động ra đời sau đó một tháng.

 

Chủ yếu là để trao đổi thông tin cá nhân

 

Thống kê về sở hữu tài khoản “ảo” cho thấy, 43% người sử dụng từ 18 tuổi trở lên có một tài khoản, 25% có hai tài khoản, 13% có bốn hoặc nhiều hơn nữa tài khoản trên các mạng xã hội. Tỉ lệ nam giới sử dụng mạng xã hội nhiều hơn nữ giới. Lứa tuổi 13 – 15 tuổi có tỉ lệ 3,5% tham gia các mạng xã hội, lứa tuổi 16 – 18 tăng vọt lên 25,5%, cao nhất là 19 – 21 với tỉ lệ tham gia với 32,8%, sau đó giảm dần, tới lứa tuổi 46 – 57 chỉ còn 0,5%. Trong số này, 22% cài đặt hoặc sử dụng một ứng dụng trở lên, 55% chia sẻ hình ảnh, 22% chia sẻ video, 31% bắt đầu với một blog. Điều này cho thấy sự lôi cuốn ban đầu của các blog cá nhân đối với sự hình thành mạng xã hội ngày càng rộng lớn ở Việt Nam.

 

Thành viên cơ bản của mạng xã hội rất ít, với mục đích chỉ nhằm giải trí hoặc tìm kiếm bạn bè. Một số khác để thu hút sự chú ý, tán thưởng, bình luận của mọi người, hoặc tìm kiếm thông tin cho công việc nhưng số lượng không nhiều. Chủ yếu vẫn là giữ liên lạc với bạn bè hoặc gia nhập sau để theo kịp “xu hướng thời đại”.

 

Đầy tiềm năng

– 80% số người sử dụng internet đã từng dùng các tiện ích của mạng xã hội khác nhau.
– Hiện tồn tại khoảng 500 mạng xã hội trên thế giới và hàng nghìn trang web có chức năng như một mạng xã hội.
– Dịch vụ mạng xã hội có tốc độ tăng trưởng 47% mỗi năm và cao hơn hầu hết các dịch vụ trên website khác.
– Cứ 11 phút online trên mạng thì người sử dụng lại dành 1 phút cho blog và các mạng xã hội.
– 1 tỷ người dùng mạng xã hội đang tập trung ở 60 mạng xã hội đầu bảng.
– Người sử dụng ngày càng đa dạng về lứa tuổi.
– Di động ngày càng đóng vai trò quan trọng. 23% người sử dụng mạng xã hội ở Anh truy cập web thông qua điện thoại cầm tay.

 

Sử dụng mạng xã hội để trao đổi thông tin cá nhân với một cộng đồng rộng lớn là hoạt động phổ biến nhất. Ngoài những mối quan hệ từ trước, người sử dụng có thể trao đổi với những người hoàn toàn không quen biết, đây là điểm đặc biệt ấn tượng. 17% số người trưởng thành cho biết họ có trao đổi với những người không quen biết, tuy nhiên có giảm, tỷ lệ nghịch với lứa tuổi. Người dùng ngày càng có nhiều công cụ, phương thức khác nhau để trao đổi, chia sẻ. Sự trao đổi và chia sẻ trên blog ngày càng đi vào chiều sâu hơn.

 

Dù mạng xã hội không phải là kênh thông tin chính thống nhưng blog và các ứng dụng khác lại rất dễ tạo trào lưu và thu hút người đọc. Người đọc không chỉ thích tiếp cận với các kênh truyền thông chủ lưu, phân tích của các chuyên gia quen thuộc mà họ có nhu cầu xem ý kiến của những người bình thường giống như họ. Sự hấp dẫn này đã dẫn tới không ít đơn vị kinh doanh coi đây như một kênh quảng bá, một loạt những blog bán hàng được tung lên mạng và có vẻ như họ đã làm ăn phát đạt, đồng thời 22% số nhà tuyển dụng đã dùng công cụ này để tìm kiếm nhân sự.

 

Tỉ lệ người sử dụng tại Hà Nội đứng đầu cả nước, với 30,97%, sau đó là Tp.HCM với 27,63%. Lai Châu, Hậu Giang và Đắc Nông cùng xếp cuối bảng, chỉ với 0,03%. Cái chết được báo trước của blog 360 yahoo là một động lực để các trang mạng xã hội trong nước đầu tư và phát triển. Câu chuyện hiện thời chỉ còn là mạng blog nổi tiếng nhất tại Việt Nam này có “chết hẳn” hay không nữa mà thôi. Thời gian khai tử chưa xác định do Yahoo chưa giới thiệu nền tảng mới để chuyển dữ liệu sang.

 

Theo: thể thao văn hoá

facebook – mạng xã hội – diễn đàn – blog

 • Cá cảnhCá cảnh đẹp – Cá cảnh Việt Nam – Trang thông tin về Cá cảnh
  Chuyên trang thông tin về Cá cảnh – Cá cảnh Việt Nam: Cá La Hán, Cá Rồng, Cá Dĩa… Bán hồ nuôi cá các loại: Hồ cá treo tường, Hồ cá thủy sinh, Hồ cá để bàn
 • Công Nghệ Quảng Cáo – Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến
  Công Nghệ Quảng Cáo – Quang cao, Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến. Hệ thống Danh ba website, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam.
 • Danh bạ web
 • Danh bạ Doanh Nghiệp
  Danh Bạ Website – Danh bạ Doanh Nghiệp Việt Nam. Quảng cáo doanh ngiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hệ thống quảng cáo trực tuyến của OnBoom Group.
 • Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới
  Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới. Thế giới võ thuật với thông tin đầy đủ và lịch sử các môn võ thuật.
 • Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng
  Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng hấp dẫn, lôi cuốn. Tốc độ truy cập nhanh, game nhiều. Thế Giới game mini dành cho dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
 • Hot girl | Girl xinh | Girl xinh 9X | Teen Girl | Em 9X
  Chuyên trang thông tin về các Hot Girl, girl xinh 9X. Chuyện nóng, ảnh Hot của các ngôi sao teen girl, teen 9x Việt Nam và thế giới. Cực Kool
 • HàiHài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần
  Hài – Hài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần – Thông tin tổng hợp những clip hài, hình ảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi cho một ngày làm việc
 • Intelligence Development Program >> Lập trình thông minh >> Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm.
 • Joomla Việt – Joomla Templates – Joomla Components – Joomla Extensions
  Joomla, Joomla templates, joomla components, joomla modules, joomla plugin, joomla mambots, joomla extensions phục vụ các website joomla Vietnam
 • KungfuCong phu – Công phu, Nội công, Khí công, Võ công, Võ thuật thượng thừa
  Công phu – Tổng hợp kiến thức võ thuật, dưỡng sinh, thiền. Các nghiên cứu, tư liệu về võ cổ truyền, các môn phái võ thuật.
 • Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời
  Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời.Giúp các bạn tìm bạn bè, tìm bạn trai bạn gái và 1 nửa của riêng bạn
 • Liên Kết Cộng – Danh bạ web Quảng Cáo, Dịch vụ quảng cáo, Vật Tư Quảng Cáo
  Liên Kết Cộng – Mạng kinh doanh thiết bị quảng cáo, vật tư quảng cáo, Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Music online, free demo music, music lyrics
  Music online,free demo music,music lyrics
 • Mạng Xã Hội Nghề Nghiệp – Tìm Bạn Bè, Tìm Việc Làm, Kết Bạn
  Thế Giới Nghề Nghiệp – Mạng xã hội nghề nghiệp: Nơi kết nối bạn bè, tìm việc làm, học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức và giải trí với nhạc hay, game hot, ảnh đẹp, phim hài vui nhộn
 • Phan mem, Phần mềm miễn phí, Free download software
  Giới thiệu phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí. Phan mem mien phi – Free download softwares. Free download, free software. Download, tải phần mềm., eMule 0.50a, Yamicsoft WinXP Manager 7.0, Registry Reviver, Zemana AntiLogger 1.9.2.208, Intelligent Shutdown 2.1.4, Total Audio Converter 3.0, Đăng ký bản quyền nhanh nhất. Tư vấn thương hiệu, logo độc quyền, Đăng ký bản quyền phần mềm – Thủ tục cần chuẩn bị, Chuyện Bản quyền phần mềm: ‘Phe’ Android tiếp tục bị tấn công, Đăng ký bản quyền tác giả – Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ nhanh
 • Phim Hài – Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất
  Phim Hài: Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất đã có tại PhimHai.com.vn. Hàng ngàn phim hài hay, hấp dẫn được cập nhật nhanh đang chờ bạn.
 • Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
  Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
 • Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng
  Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng. Thông tin thế giới số – hitech.
 • Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian – Tin tức thám hiểm – Thám hiểm
  Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian, vũ trụ, lòng đất, đáy đại dương, Ai Cập – Tin tức thám hiểm
 • Thị hiếu: Thị hiếu thời trang, Thị hiếu tiêu dùng, Thị hiếu thẩm mỹ
  Thị hiếu: Thị hiếu thời trang – Thị hiếu tiêu dùng – Xu hướng thời trang – Thị hướng mua sắm
 • Trung tâm Kỹ Năng – Skill of Technology for IT center
 • Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình
  Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình. Hàng nghìn Video hay đang chờ đón bạn
 • Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website
  Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website doanh nghiệp
 • Volunteer Development Community – Soft – Phần mềm miễn phí
  DESCRIPTION HERE
 • Vyic – Danh bạ website. Danh bạ web doanh nghiệp
  Vyic – Danh bạ web, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin doanh nghiệp – Trao đổi liên kết website
 • Web Link Center – Danh bạ website – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, Kệ X
  Web Link Center – Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, kệ X – Cung cấp Khung treo Standy hội chợ, quảng cáo.

Bài viết mới

Top 10+ Truyện Ngôn Tình Ngắn chọn lọc hot nhất hiện nay

Tình yêu của em, ánh dương của anh

Truyện ngôn tình ngắn luôn nằm trong số những lựa chọn hàng đầu của dân ngôn tình, bởi nét đặc […]

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Bồ Đào Nha cho người mới

Quy trình xin thị thực Bồ Đào Nha cũng như nhiều nước Châu Âu khác

Bồ Đào Nha đang làm địa điểm du lịch lý tưởng thu hút nhiều du khách. Dù có kế hoạch […]

Top 12+ Truyện Điền Văn hay được yêu thích nhất hiện nay

Ở một thế giới khác

Truyện điền văn là truyện mang phong cách hết sức nhẹ nhàng, gợi sự yên bình, thanh thản trong tâm […]

TOP 10 TRUYỆN ĐÔ THỊ HAY NHẤT

Nữ vương thời thượng

Top truyện đô thị hay là danh sách tổng hợp các truyện ngôn tình chốn đô thị phồn hoa náo […]

Top 12 truyện đam mỹ sủng không thể bỏ qua những năm gần đây

Dior tiên sinh

Top truyện đam mỹ sủng chắc chắn sẽ là list truyện mà những bạn yêu thích những điều ngọt ngào […]

Website hay cho bạn

 • Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khỏe dạy con ngoan
Copyright © 1992 - 2016 Thiết Bị Quảng Cáo
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp